Quảng Bình không chỉ nổi tiếng bởi kỳ quan Phong Nha – Kẻ Bàng, nơi đây còn lưu giữ nhiều giá trị lịch sử văn hóa lâu đời của dân tộc. Là nơi tọa lạc của nhiều di tích in đậm dấu ấn của các bậc cha ông trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Cùng với đó là những giá trị văn hóa, tinh thần, đặc biệt là các lễ hội. Hôm nay, cùng Thuê Xe Máy Quảng Bình đến khám phá những lễ hội trong năm tại Quảng Bình nhé.

Lễ Cầu Ngư làng Cảnh Dương

Lễ Cầu Ngư làng Cảnh Dương được tổ chức vào dịp Rằm tháng Giêng hàng năm. Đây là một lễ hội truyền thống mang đậm nét văn hóa đặc sắc của người dân làng biển Cảnh Dương. Lễ hội Cầu Ngư mong cho trời yên biển lặng, mưa thuận gió hòa, tôm dày cá được. Bên cạnh đó còn cầu mùa, cầu phúc, cầu thiện, cầu an, cầu lành,… cho người dân.

(ảnh: Báo-Văn-Hóa)

Hội làng Bảo Ninh

Lễ hội Cầu Mùa Bảo Ninh được tổ chức từ 14 – 16/4 âm lịch tại làng biển Bảo Ninh, Tp Đồng Hới, Quảng Bình. Lễ hội Cầu Mùa phản ánh đời sống văn hóa tinh thần phong phú và những tín ngưỡng huyền bí sông nước. Lễ hội được tổ chức hàng năm để cầu mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, được mùa tôm cá, cầu cho cuộc sống no đủ và quốc thái dân an.

(ảnh: litcheetravel)

Lễ hội Hò Khoan

Diễn ra vào 29/2 âm lịch tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Hò Khoan là làn điệu dân ca đối đáp đặc biệt của tỉnh Quảng Bình, đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Hò Khoan gồm 9 làn điệu, mỗi làn điệu lại ứng với một loại công việc trong cuộc sống. Vào đêm diễn ra lễ hội, nam nữ đua tài thi nhau hò đối đáp.

(ảnh: Báo Văn Hóa)

 

Lễ cúng xuống mùa làng Lệ Sơn

Lễ hội diễn ra vào 1/11 âm lịch tại làng Lệ Sơn, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình. Lễ hội diễn ra nhằm suy tôn các vị thần linh, thành hoàng làng, các bậc tiên hiền đã có công khai khẩn, bao bọc, che chở xóm làng, người dân Lệ Sơn.

(ảnh: www.vietnam-tourism.com)

Lễ hội cầu ngư tỉnh Quảng Bình

Lễ hội được diễn ra vào 14/4 âm lịch tại Tp Đồng Hới, Quảng Bình. Hiện nay, lễ hội đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ hội nhằm tưởng nhớ ơn đức của cá Ông, cá Bà, mong cho trời yên biển lặng, mưa thuận gió hòa, nhiều tôm cá cho nhân dân ấm no.

(ảnh: Năng-lượng-sạch-Việt-Nam)

Trên đây là thông tin về một số lễ hội tại Quảng Bình mà Thuê Xe Máy Quảng Bình xin gợi ý đến bạn. Chúc bạn và gia đình có một chuyến đi vui vẻ. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu thuê xe khi đến du lịch Quảng Bình.

Nho Trần