Khi đi du lịch hảy ăn những món ăn như  một thổ địa của vùng đất đó .

Không dám tự nhận là người “biết ” ăn nhưng tự nhận là người thích ăn hàng .Chúng tôi đã lập hẳn một team chuyên ăn hàng, ăn hàng có tổ chức ,ăn hàng có kế hoạch hẳn hoi . Một tuần cùng đi ăn một lần . Mổi lần là một quán khác nhau .

Hôm qua vừa đi ăn một quán  cực ngon ,ăn sạch sành sanh không còn một thứ gì sót lại .Nên  hôm nay viết bài thật sớm kẻo tụt cảm xúc .Sau đây tôi xin giới thiệu nhà hàng Chang Chang  ở  Đồng Hới Quảng Bình ( gần cầu Rào đường Trần Hưng Đạo ) .Nhà hàng Chang Chang làm chúng tôi  mê lắm , mê từ món ăn ,thích luôn cách phục vụ .

Hôm qua chúng tôi đã ăn một món khai vị là  Bắp chiên bơ ,  bê tái bóp , ram  hải sản , hàu xào , cá um chua ,lẫu bắp bò . Ôi mẹ ơi ! 5 con người mà ăn hết  từng đó món .Bắp chiên bơ là  món khoái khẩu của tôi . Mổi khi đi ăn hàng trong lúc ngồi chờ bếp làm là thế nào chúng tôi cũng gọi một dĩa  bắp chiên bơ ăn trước .Híc  tôi là đứa nhỏ nhất hội nhưng háu ăn nhất trong mấy chị em . Bắp chiên bơ ngon , ngọt ,béo thích mạnh  cho một like luôn .

Món thứ hai là Dê tái bóp , chà ngon lắm thôi . khi nhân viên mới bưng ra thất mấy lát chuối chát và bát ruốc ớt  nó  kích thích vị giác ghê ghớm . hihi . Ăn ngay cho  nó  “ nóng “,bánh tráng cuốn với thịt Dê tái bỏ thêm mấy lát chuối  chát , vài lá rau húng, dưa chuột ,chấm  với bát ruốc  chanh ớt  .Trời ơi bắt vị lắm ,tê tê ở lưỡi .Trong  vòng mấy phú 5 chị em chúng tôi ăn sạch  dĩa Dê .

Món thứ 2 là món : Hàu xào xúc bánh tráng . món ni thấm chi lạ ngon lắm lắm luôn . Những con hàu to ,béo ngậy được xào với chuối  chát,  cà chua và một ít  lá lốt thì phải .khi ăn thày vì lấy thìa xúc hàu thì ta bẻ bánh tráng xúc hàu và ăn .Bánh giòn ,hàu béo ,nước xào hàu đậm đà …  ngon đáo để .

Món thứ ba bọn mình ăn là món :ram hải sản . Mới nhìn qua cứ tưởng là khoai lang kén . thật đúng là quê mùa hehe .Ram hải sản được làm nhỏ nhỏ như 2 ngón tay  nhìn qua như là khoai lang kén ấy ah . cũng ngon .

Món thứ tư là món : lẫu bắp bò “ Đúng là mắt to hơn bụng “ sau khi đã chén sạch hết mấy món trên chúng tôi thêm một nồi lẫu nữa thấy hơi quá sức . Nhưng lẫu ngon quá nên cũng chén sạch luôn .  Nước lẫu ngon ,bò mềm ,rau tươi .

.Thêm một món  mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn nữa là món : cá um chua . Đây là món mà tôi ăn cách đó cả vài tuần hihi . Tiện thể giới thiệu luôn , ăn vừa miệng ngon . Tiếc à không có ảnh sẳn đây , hẹn dịp khác vậy .

Viết tạm đôi dòng cảm nhận cho vui . Hy vọng sẻ có ích cho một ai đó khi đến du lịch ở Đồng Hới . Mặc dù cho thuê xe máy ở Quảng Bình. Nhưng lại đi viết review ăn uống ,có vẻ như không liên quan nhỉ .Híc  thực lòng  mình rất sự khi khách đến Đồng Hới mà để khách  không biêt đi đâu , ăn gì , ở đâu … Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp thông tin tốt nhất cho các bạn .

Đến Quảng Bình cần thuê xe máy ,ô tô ,homestay .Chỉ Cần Alo : 0978 211 325 hoặc : 0915 960 481 Thu .Gọi là có free pick up …