Quảng Bình không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc nên thơ, hữu tình. Nơi đây còn lưu giữ những nhân chứng cho lịch sử cứu nước hào hùng của dân tộc. Hôm nay, cùng Thuê Xe Máy Quảng Bình ghé thăm Đền tưởng niệm Liệt sỹ bến phà Long Đại. Để nhớ về những chiến tích vẻ vang của những người con bất khuất…

Phà Long Đại nằm trên trục đường 15 của đường Trường Sơn huyền thoại. Đây là địa điểm quan trọng để vận chuyển hàng hóa, vũ khí, đạn dược, nhân lực vào chiến trường miền Nam. Nơi đây còn là “tọa độ lửa”, là trọng điểm ném bom đánh phá điên cuồng của Đế quốc Mỹ giai đoạn 1965 – 1972.

(ảnh: DulịchQuảngBình)

Tại đây, hằng sâu trong ký ức của những người lình Trường Sơn quả cảm là sự hy sinh của hai tập thể thanh niên xung phong. Ngày 16/06/1972, 15 thanh niên xung phong quê Nghệ An trong lúc chuẩn bị ra trận địa bị một trận bom của không quân Mỹ dội xuống hy sinh. Sau đó, lực lượng xung phong quê Thái Bình tiếp nhận trận địa. Ba tháng sau, một trận mưa bom khác cũng đã cướp đi mạng sống của 15 chàng trai, cô gái đang tiếp sức cho bến phà Long Đại.

(ảnh: HộiTrườngSơn)

Để tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh oanh liệt tại bến phà. Tháng 7 năm 2013, công trình Đền tưởng niệm liệt sỹ Trường Sơn bến phà Long Đại đã được xây dựng. Đây không chỉ là nơi để tri ân các “anh”, mà còn là nơi để du khách thăm viếng, dâng hương. Để nhớ thêm những năm tháng hào hùng của dân tộc.

(ảnh: HộiTrườngSơn)

Trên đây là một vài chia sẻ mà Thuê Xe Máy Quảng Bình xin gửi đến bạn. Chúc bạn và gia đình có những chuyến đi vui vẻ. Và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi trong những bài viết tiếp theo.

Nho Trần