Có dịp ghé thăm Quảng Bình đừng quên đến thăm những điểm đến tâm linh tuyệt vời tại đây. Hôm nay, cùng Thuê Xe Máy Quảng Bình đến viếng thăm Chùa Hoằng Phúc, một ngôi chùa cổ hơn 700 tuổi tại Quảng Bình.

Chùa Hoằng Phúc có tên xưa là chùa Kính Thiên, tục là chùa Trạm. Tọa lạc tại xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

(ảnh: sưu tầm)

Chùa Hoằng Phúc bắt nguồn từ am thờ Phật Tri Kiến Am. Tính từ khi Phật Hoàng Trần Nhân Tông ghé vào Tri Kiến Am đến nay thì chùa đã có chiều dài lịch sử trên 700 năm. Nơi đây là nơi thờ Hoằng Dương Phật pháp. Đồng thời là nơi gắn liền vời nhiều sự kiện lịch sử qua các thời kỳ.

(ảnh: PhongNhaExplorer)

Trải qua bao thăng trầm của dòng lịch sử, sự tàn phá của thời gian, chiến tranh, ngôi chùa xuống cấp nghiêm trọng. Vào năm 2016, ngồi chùa chính thức được phục dạng, tôn tạo theo hướng nguyên trạng cũ.

(ảnh: DulịchQuảngBình)

 

Chùa còn lưu giữ được nhiều hiện vật như tượng Phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đại Hồng Chung cùng với nhiều pháp khí bằng đồng được đúc rất tinh xảo.

(ảnh: PhongNhaExplorer)

Với những giá trị to lớn về văn hóa, lịch sử, tháng 12 năm 2015, Chùa Hoằng Phúc đã được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Chùa là nơi phục vụ sinh hoạt tín ngưỡng cho người dân. Đồng thời là nơi phục vụ nhu cầu tham quan, lễ phật của du khách thập phương,

Trên đây là một vài chia sẻ về Chùa Hoằng Phúc mà Thuê Xe Máy Quảng Bình muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn và gia đình có một chuyến đi tuyệt vời. Và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi trong những điểm đến tiếp theo.

Nho Trần