Quảng Bình nổi tiếng với Phong Nha – Kẻ Bàng cùng thành phố Đồng Hới với những điểm đến tuyệt vời. Nhưng không nên quên đi huyện Lệ Thủy gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc. Là nơi sinh ra người con kiệt xuất của dân tộc – Đại tướng Võ Nguyễn Giáp. Cùng với đó là những điểm đến giữ được vẻ hoang sơ và nhiều di tích lịch sử có giá trị văn hóa cao. Hôm nay, cùng Thuê Xe Máy Quảng Bình ghé thăm những điểm đến tuyệt vời tại Lệ Thủy nhé.

Phá Hạc Hải

Phá Hạc Hải là một vùng đầm phá nằm ở cuối nguồn sông Kiến Giang, tiếp giáp huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh. Phá Hạc Hải là vùng nước lợ, sở hữu nhiều loại hải sản như: tôm, cua, cá bống, cá buôn, cá úc, cá leo,… Bên cạnh đó là cảnh quan thiên nhiên nước lợ tuyệt đẹp cũng đã thu hút rất nhiều du khách đến đây.

(ảnh: Du-lịch)

Khe Nước Lạnh

Khe Nước Lạnh là một khe suối chảy quả địa bàn xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy. Được thiên nhiên ưu ái cho mình vẻ đẹp hoang sơ giữa đại ngàn rừng nguyên sinh. Bên cạnh đó là không khí trong lành, nước suối trong xanh len lỏi qua những khe đá tạo nên một sức hút khó cưỡng cho những du khách khi đến nơi đây.

(ảnh: Dulichvietnam)

Hang Đại Tướng

Hang Đại Tướng ở xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy. Nơi đây được Đại tướng Võ Nguyên Giáp dùng nơi này để sinh sống, làm việc, chỉ huy các chiến dịch ở chiến trường miền Nam. Hang có hệ thống thạch nhũ sinh động, các hồ nước nhỏ và nhiều động vật nhỏ sinh sống. Nằm trong khu vực này còn có nhiều hang động gắn liền với cuộc kháng chiến chống Mỹ.

(ảnh: Du-lịch-Quảng-Bình)

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tọa lạc bên bờ sông Kiến Giang. Thuộc địa phận xã Lộc Thủy, huyện Lễ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Tại ngôi nhà nhỏ này, đã có 3 thế hệ hy sinh quên mình cho cuộc cách mạng của dân tộc. Đây là một ngôi nhà gỗ 3 gian, 2 chái giữa một khu vườn cây xanh. Một cảm giác yên bình, ấm áp được cảm nhận từ những du khách đến đây.

(ảnh: BáoVănHóa)

Suối khoáng nóng Bang

Suối khoáng nóng Bang thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Dòng suối nước nóng bốc tỏa hơi nước mơ ảo như chốn bồng lai. Cùng với đó là rừng nguyên sinh xanh tươi hai bên bờ tạo nên một khung cảnh yên bình, thơ mộng. Bên cạnh những vẻ đẹp thiên nhiên thì các hoạt động nghỉ dưỡng ở đây cũng rất thu hút du khách.

(ảnh: du-lịch-Khát-Vọng-Việt)

Bàu Sen

Bàu Sen Lệ Thủy là hồ nước ngọt thuộc xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Bàu Sen được bao quanh bởi những đồi cát trắng, cùng với những thời điểm trong ngày thì Bàu Sen lại sở hữu cho mình một vẻ đẹp riêng biệt.

(ảnh: Du-lịch)

Đến Lệ Thủy bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện để khám phá các điểm đến. Nhưng thuận tiện nhất có lẽ là trang bị cho mình một chiếc xe máy để di chuyển. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Trên đây là một vài điểm đến tại Lệ Thủy mà Thuê Xe Máy Quảng Bình muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn cùng người thân có một chuyến đi tuyệt vời. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu thuê xe khi đến Quảng Bình nhé.

Nho Trần