Quảng Bình nổi tiếng với các hang động hùng vĩ, được các tổ chức trong và ngoài nước công nhận như Động Phong Nha, Động Thiên Đường hay Suối Nước Moọc hay Công viên Ozo,… bao quanh là núi rừng, thu hút nhiều du khách mỗi năm. Tuy nhiên, năm 2023 đánh dấu sự trở lại của du lịch Quảng Bình sau một thời gian dịch COVID 19 bùng nổ, một địa điểm du lịch mới được khai trương tại Quảng Bình. Đó là  Suối Khoáng Bang – suối khoáng tự nhiên có một không hai tại Quảng Bình.

Vài nét về Suối Bang Quảng Bình.

Suối Bang hay còn có tên gọi khác là Suối khoáng nóng Bang – một suối khoáng thuộc địa phận xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Nằm cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 40km. Cách thành phố Huế khoảng 130km, cách đường mòn Hồ Chí Minh nhánh Đông khoảng 7km.

Suối Bang được phát hiện trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước, là địa điểm quen thuộc với bộ đội Trường Sơn. Đây là nguồn nước nóng quý hiếm, không lẫn các tạp chất, giàu silic, độ khoáng loại yếu, chứa nhiều vị lượng. Suối Bang được phát hiện trong thời kì chiến tranh thế nên đây là một trong những nguồn nước góp phần chữa lành vết thương về da, xương, phục hồi sức khỏe cho biết bao cán bộ chiến sĩ.

BANGNSEN spa và resort.

Những điểm nổi bật của Suối Bang Quảng Bình.

Tại Việt Nam suối nước nóng  được phát hiện ở nhiều nơi trên đất nước, đương nhiên tại mỗi nơi lại có một điểm nổi bật khác nhau. Suối Bang tại Quảng Bình cũng không ngoại lệ, nhiệt độ sôi cao nhất được đo tại đây lên đến 105 độ C. Được Kỷ lục bất biến Việt Nam công nhận là suối khoáng tự nhiên có nhiệt độ cao nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Điều lạ là giữa dòng nước đang nghi ngút khói, những bụi cây hai bên dòng suối vẫn vươn lên phát triển xanh ngắt, tạo nên một khung cảnh vô cùng thơ mộng. Xuôi dòng suối khoảng 300m là bãi tắm nước nóng tự nhiên, tại đây nhiệt độ nước chỉ tầm khoảng 40 độ C. Bên cạnh Suối Bang nóng là suối bang lạnh, nước trong vắt, mát lạnh, có thể nhìn thấy từng đàn cá tung tăng bơi lội.

Đây là một trong những địa điểm mà người dân Quảng Bình vô cùng tự hào, biết ơn món quà mà Mẹ Thiên Nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi đây.

Những hoạt động nổi bật tại Suối Khoáng Bang ?

Bên cạnh việc thả hồn vào vẻ đẹp thiên nhiên tại Suối Khoáng Bang, du khách khi ghé thăm còn có các hoạt động thú vị như tắm suối, hay luộc thức ăn,.. Như đã nói ở trên nhiệt độ sôi cao nhất lên đến 105 độ C, vì thế hoạt động luộc thử thức ăn như trứng gà, hải sản… được rất nhiều du khách thích thú trải nghiệm.

Giá vé tại Suối Khoáng Bang như sau:

Đối với trẻ em cao dưới 1m: hoàn toàn miễn phí.

Đối với trẻ em từ 1,1 – 1,3m: 50% giá vé dành riêng cho người lớn.

Đối với trẻ em cao trên 1.3m: tính giá vé như người lớn.

Các cách di chuyển đến Suối Khoáng Bang.

Cách 1: Nếu di chuyển từ thành phố Đồng Hới, hãy di chuyển theo đường mòn Hồ Chí Minh nhánh Đông theo hướng Tây Nam khoảng 54km để tới được suối nước nóng.

Cách 2: Từ thành phố Đồng Hới bạn di chuyển ngược quốc lộ 1A về hướng Tây Nam đến thị trấn Kiến Giang, sau đó di chuyển theo đường tỉnh lộ để đến được suối Bang, nếu đii theo đường này quảng đường tầm 60km.

Cách 3: Bạn di chuyển theo quốc lộ 1A từ thành phố Đồng Hới, đến thị trấn Kiến Giang, với quảng đường 39km. Sau đó tiếp tục di chuyển ngược dòng sông bằng thuyền khoảng 12km để đến được suối khoáng Bang Quảng Bình.

Với 3 cách mà Thuê xe máy Quảng Bình bạn hoàn toàn có thể đi bằng xe máy cũng rất thuận tiện, và có những trải nghiệm khó quên trên cung đường đến Suối Khoáng Bang.

Xe máy tại nhà Tùng Motorbike luôn là địa chỉ tin cậy được khách hàng lựa chọn.

 

 >>>>>Thuê xe máy số 1 Quảng Bình.

Trên đây là điểm khá hay ho mà Thuê xe máy Quảng Bình đã góp nhặt được, và những gợi ý nho nhỏ mà bạn có thể tham khảo nếu như có cơ hội đến Quảng Bình trong thời gian gần nhất nhé. Hy vọng bạn sẽ có một trải nghiệm thú vụ, khó quên tại Suối khoáng Bang Quảng Bình.