Du lịch Quảng Bình .

Nhắc đến Quảng Bình chắc hẳn mọi người còn rất bỡ ngỡ . Với mảnh đất miền trung đầy nắng gió . khí hậu khắc nghiệt . Dân tình hay gọi vui là “Quảng Bình khoai khoai toàn khoai”. Nhưng không, đấy là Quảng Bình của mười năm về trước. Giờ đây dải đất gánh hai đầu đất nước đã từng bước chuyển mình. Dần trở thành một địa phương lấy du lịch là thế mạnh  để phát triển. Được thiên nhiên ưu đãi muôn vàn cảnh sắc phong phú tuyệt đẹp với đầy đủ thắng cảnh rừng, biển, sông suối .

Ngoài việc được mệnh danh là vùng đất của hang động. Quảng Bình còn có bờ biển dài với nhiều bãi biển nổi tiếng xinh đẹp. Các bạn trẻ còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên và hướng tới Quảng Bình khám phá một chuyến nào.

Hang Sơn Doong (ảnh sưu tầm )

Đúng với cái tên “Vương Quốc hang động”.  Quảng Bình nổi tiếng với vô số hệ thống hang động nổi tiếng thế giới. Đầu tiên chúng ta sẽ đến với Vườn Quốc gia Phong Nha~ Kẻ Bàng. là một trong những di sản thiên nhiên thế giới đáng tự hào của vùng đất nơi đây.Cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km , bao quanh là dòng sông Son thơ mộng. khu Phong Nha Kẻ Bàng là hệ thống núi đá vôi, rừng sinh thái và quần thể nhiều hang động nổi tiếng.

Động Thiên Đường

Trong đó phải kể đến nổi bật là động Phong Nha (động nước), động Tiên Sơn (động khô),động Thiên Đường hay hang Sơn Đòong là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới hiên nay. khi đặt chân đến nơi đây du khách sẽ choáng ngợp bởi vẻ đẹp lung linh, huyền ảo và đặc biệt thú vị của tạo hóa mang lại. Đây đều là những địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất tại Quảng Bình.

Tại khu vực Phong Nha, ngoài tham quan các hang động thì hiện nay nhiều khu du lịch sinh thái, công viên đã và đang được đầu tư bài bản theo xu hướng phát triển chung của du lịch thế giới. Gần gũi với thiên nhiên du khách dể dàng khám phá .

Động Phong Nha .

Cách để đi tham quan các địa điểm trên các bạn có thể đi tour , đi xe ô tô, xe bus .Tùy vào từng hang động , địa điểm mà các bạn chọn .Bởi có một số hang bắt buộc phải đi theo tour có hướng dẫn  chuyên  nghiệp .Nhưng có Động Phong Nha hang khô và ướt 1,5km đầu các bạn có thể tự tham quan nên các bạn có thể đi bằng xe máy . Thuê xe máy Quảng Bình  liên hệ Anh Tùng : 0978 211 325  , xe mới , uy tính ,chất lượng . Đi xe bus thì ra đón ở các trạm xe bus .