Bảo Ninh là một xã vùng biển của tỉnh Quảng Bình. Nơi đây có nghề truyền thống chế biến nước mắm rất lâu đời. Người Bảo Ninh tự hào nhất bởi nước mắm cá nục nụ của mình.

Nục nụ là một loài các nhỏ như ngón tay, toàn thân là thịt nạc. Lúc ướp muối đã thấy cá rỉ nước đổ như huyết hồng rất hấp dẫn. Nước mắm từ loài cá này vừa thơm, vừa ngọt, màu sắc như mật ong.

(ảnh: Hai-San-Xanh)

Ở Bảo Ninh, các lão ngư thường truyền kể câu chuyện chúa Nguyễn rất thích loại nước mắm này. Và còn sắc chỉ cho loại nước mắm này đứng đầu các loại nước mắm xứ biển trong vùng.

Ngay cả tiến sĩ Rôda, Giám đốc viện Pasteur Sài Gòn đã phân tích sinh hóa nước mắm Bảo Ninh. Và đưa ra kết quả hàm lượng đạm của nước mắm rất cao và khuyên nên dùng loại nước mắm này.

(ảnh: Du Khách)

Nước mắm Bảo Ninh không đơn thuần mang lại giá trị sử dụng mà còn là kết tinh các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc. Nếu có dịp ghé thăm nơi đây đừng quên thưởng thức đặc sản tuyệt vời này. Cùng với đó là mang về làm quà cho người thân nhé.

Trên đây là một vài chia sẻ về nước mắm Bảo Ninh mà Thuê Xe Máy Quảng Bình xin gửi đến bạn. Chúc bạn và người thân có những chuyến đi và kỷ niệm tuyệt vời. Và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi trong những điểm đến tiếp theo.