Lẩu cá khoai không phải khi nào cũng có, nếu muốn ăn được lẫu ngon, du khách phải đợi đến đúng mùa. Vì cá khoai chỉ có vào mùa đông, thế nên lẩu cá khoai trong mùa này càng thêm ngon đến lạ lùng. Cá khoai được chọn để nấu lẩu luôn là những con cá tươi nhất, dày thịt nhất. Cá sẽ được làm sạch ruột, bỏ đầu, bỏ đuôi có thể để nguyên con hoặc cắt khúc tuỳ ý, rồi ướp chút gia vị như muối, tiêu hoặc ớt, cùng cây nén đã cắt nhỏ.Sau đây hãy  cùng thuê xe máy Quảng Bình tìm hiểu quy trình chế biến món này nhé.

Trong chuyến hành trình dọc miền đất nước, nếu có dịp dừng chân ngay tại mảnh đất Quảng Bình, du khách không thể nào bỏ qua được những món ăn dân dã đậm hương vị biển tại đây, đặc biệt món lẩu cá khoai Quảng Bình đậm vị- chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ nhất trong chuyến hành trình dài sau đó.

 

Ảnh:( ViVu Quảng Bình)

Lẩu cá khoai không phải khi nào cũng có, nếu muốn ăn được lẫu ngon, du khách phải đợi đến đúng mùa. Vì cá khoai chỉ có vào mùa đông, thế nên lẩu cá khoai trong mùa này càng thêm ngon đến lạ lùng. Những chú cá khoai được chọn để nấu lẩu luôn là những con cá tươi nhất, dày thịt nhất. Cá sẽ được làm sạch ruột, bỏ đầu, bỏ đuôi có thể để nguyên con hoặc cắt khúc tuỳ ý, rồi ướp chút gia vị như muối, tiêu hoặc ớt, cùng cây nén đã cắt nhỏ.

 

Ảnh:( amthuc365.vn)

Nước lẩu cá khoai có các thành phần nguyên liệu thông dụng như cà chua, nước cốt me, khế chua, dưa cải, măng chua, nấm,..và sẽ được nêm nếm sao cho thật vừa miệng. Khi nước lẩu sôi thì nhúng cá vào chín tới vớt ra liền, thưởng thức ngay khi còn nóng để vị ngọt của cá còn nguyên và thịt cá không bị nát hay bị tanh.

Lẩu cá khoai thường được ăn kèm với bún và một vài loại rây xanh như rau cải hay tàu bay. Đơn giản đến như vậy, những chính vị ngon của cá khoai nơi đây, vị cây nén không thể thiếu và cả sự chân chất, đậm đà trong cách nêm nếm gia vị theo kiểu rất địa phương, đã tạo nên một món lẩu cá khoai vô cùng đặc biệt khiến du khách khó lòng mà quên được.

 

Ảnh:(Bietthubien.com)

Còn gì tuyệt vời bằng khi cùng những người thân của mình ngồi bên nồi lẩu đang nóng hổi, thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ngon này nhỉ?

Nguồn:dulichhaiphongdanang.com