Làm gì khi đến Quảng Bình trong 5 ngày lễ sắp tới ? Lễ Tết đã qua mọi người lại chuẩn bị tinh thần ” phơi phơi ” để có những ngày nghỉ lễ tuyệt vời bên gia đình bạn bè. Mọi người đã có kế hoạch gì chưa nhỉ, nếu có dự định đến Quảng Bình vào những ngày nghỉ lễ kéo dài 5 ngày nhưng ban vẫn chưa biết làm gì, ăn gì thì hôm nay Thuê xe máy Quảng Bình sẽ gợi ý cho bạn một bài địa điểm món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ nhé!

  1. Động Phong Nha, Động Thiên Đường.

Quảng Bình là nơi được mệnh danh ” vua của các hang động ” vì thế nếu đến Quảng Bình mà không đến thử tham quan một trong các hang động thì đó là một điều khá đáng tiếc đó nha.

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003, và Động Phong Nha được xem là động lớn nhất và đẹp nhất trong quần thể hang động này. Động Phong Nha gồm động nước và động khô. Du khách sẽ được đi thuyền vào hang sau đó sẽ được di chuyển ở động khô để tham quan và trở về.

Động Thiên Đường được phát hiện vào năm 2005, và được Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh khám phá từ 2005 – 2010, với chiều dài 31,4 km Động Thiên Đường là động có chiều dài dài nhất châu A. Nhiệt độ trong Động Thiên Đường luôn chênh lẹch so với bên ngoài là 16 độ C vì thế khi bước ngay vào cửa hang bạn sẽ cảm thấy giống như bước vào một căn phòng được gắn rất nhiều cái điều hòa trong đó.

Để đến tham quan Động Phong Nha và Động Thiên Đường bạn có nhiều lựa chọn về phương tiện d chuyển bằng xe buýt, ô tô hay xe máy vẫn là lựa chọn của nhiều du khách. Bạn có thể thuê xe máy tại của hàng Tùng Motorbike tại Đồng Hới, trả xe ở Phong Nha hoặc ngược lại. Vừa tiện mà bạn lại có thể ngắm nhìn thiên nhiên trong suốt chặng đường đến khám phá Động Phong Nha và Động Thiên Đường nữa.

      2. Suối Nước Mooc, Bãi tắm Nhật Lệ.

Suối Nước Moọc và Bãi tắm Nhật Lệ có lẽ là một trong những địa điểm thu hút khách du kịch bậc nhất ở Quảng Bình. Bởi lẽ du khách thường đến Quảng Bình vào mùa hè – cao điểm của mùa du lịch tại Quảng Bình, trời khá nóng nực và với cái nắng gay gắt như thế Suối Nước Moọc, baic tắm Nhật Lệ chắc chắn là địa điểm bạn không nên bỏ qua.

Vào mùa hè, màu nước ở cả hai địa điểm này vô cùng trong xanh, đẹp mắt mà lại vô cùng mát mát. Cả ở Suối Nước Moọc và bãi tắm Nhật Lệ điều có nơi du du khách có thể ăn uống, nghỉ ngơi và hơn nữa còn có các hoạt động vui chơi mạo hiểm như chèo thuyền kayak, zipline,.. vì thế hai địa điểm này chắn chắn là nơi để xua tan các nắng mùa hè đầy oi bức rồi đúng không.

 

Suối Nước Moọc cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 70 km về hướng Tây Bắc, còn đối với bãi tắm Nhật Lệ chỉ khoảng 500m mà thôi.

    3. Chợ Đồng Hới, Quảng Bình Quan, tượng đài Mẹ Suốt.

Chợ Đồng Hới, Quảng Bình Quan, tượng đài Mẹ Suốt cũng là một trong những địa điểm mà nhiều du khách lựa chọn đến khám phá.

Chợ Đồng Hới – một ngôi chợ lớn, rất rộng, tại đây bạn có thể thưởng thức hết tất cả các loại đặc sản ở Quảng Bình ví dụ như khoai deo, hải sản tươi sống, sâm bố chính,… Bên cạnh đó người dân Quảng Bình lại rất chân chất, mộc mạc mà lại mến khách vì thế đây chắc chắn là một điểm cộng và để lại dấu ấn trong lòng du khách.

Đối với Quảng Bình Quan và tượng đài Mẹ Suốt là hai địa điểm mang tính chất lịch sử. Mà khi đến đây chắc chắn lòng tự hào dân tộc trong mỗi người Việt Nam sẽ trỗi dậy. Tượng đài Mẹ Suốt nằm ngay bên cạnh chợ Đồng Hới vì thế bạn có thể đến thắp hương bày tỏ lòng biết ơn ngay sau khi khám phá chợ Đồng Hới. Và Quảng Bình Quan cũng cách đó không xa chỉ khoàng 1,5 km mà thôi.

Trên đây là những địa điểm mà Thuê xe máy Quảng Bình đã liệt kê ra mà bạn có thể tham khảo, và tại Quảng Bình còn rất rất nhiều địa điểm vô cùng thú vị nữa, vì thế hãy chờ đón những bài viết tiệp theo nha !!!