Đến Quảng Bình cũng nên một lần ghé thăm Vũng Chùa – Đảo Yến. Nơi đây không chỉ sở hữu phong cảnh hữu tình thờ mộng. Mà khi đến đây bạn còn có thể dâng hương cho vị anh hùng thiên tài của dân tộc – Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình. Nằm cách Đèo Ngang 7km về phía Nam và chỉ cách quốc lộ 1 chỉ hơn 2km.

(ảnh: Vietravel)

Vũng Chùa

Vũng Chùa là một bãi biển rất sạch, có bãi cát trắng và nước biển trong xanh. Nằm bên cạnh vịnh Hòn La, được bao quanh bởi màu xanh của cây cỏ. Vũng Chùa có vị trí địa lý đắc địa, nằm ở nơi thoáng đãng nhưng kín gió. Nơi đây không chỉ có phong cảnh đẹp mà những sản vật từ biển cũng rất đáng để bạn trải nghiệm.

(ảnh: DuLịchTour)

Đảo Yến

Cách Vũng Chùa không xa là Đảo Yến xinh đẹp. Trước đây được người dân gọi bằng cái tên thân thương đảo Nồm theo hướng gió thổi. Bây giờ được đổi tên thành đảo Yến bởi vì trên đảo có nhiều chim yến làm tổ. Từ Vũng Chùa ra đảo Yến mất khoảng 20 phút đi thuyền. Đến với đảo Yến, bạn sẽ được nhìn thấy từng đàn chim yến đông đúc, ríu rít đua nhau chao lượn. Đảo Yến nổi lên giữa biển khơi như một viên ngọc xanh chưa màu dũa. Còn giữ nguyên được vẻ hoang sơ của mình.

(ảnh: PhongNhaExplorer)

Điều đặc biệt của điểm đến này chính là còn là nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Lăng của Bác Giáp được xây dựng tại núi Thọ, Mũi Rồng ở vùng biển Vũng Chùa – Đảo Yến. Đến đây ngoài thưởng ngoạn phong cảnh tươi đẹp. Bạn còn có thể viếng thăm lăng Bác Giáp. Tưởng nhớ về một vị anh hùng kiệt xuất của dân tộc.

(ảnh: travel.com.vn)

Trên đây là một số chia sẻ về Vũng Chùa – Đảo Yến mà Thuê Xe Máy Quảng Bình muốn gửi đến bạn. Chúc bạn và gia đình có chuyến đi tuyệt vời. Và đừng quên đồng hành cùng Thuê Xe Máy Quảng Bình trong những điểm đến tiếp theo.

Nho Trần