Kế hoạch cho kì nghỉ lễ sắp tới bạn sẽ làm gì. Bạn đã lên kế hoạch cho kì nghỉ 5 ngày sắp tới chưa? Nếu chưa có và bạn cũng đang có ý định đến Quảng Bình trong 5 ngày lễ đó thì hôm nay Thuê xe máy Quảng Bình sẽ gợi ý cho bạn một vài điều đang thử khi ở Quảng Bình nhé!

  1. Ăn gì ?

Đầu tiên, con đường nhanh nhất để đến trái tim một người là qua đường dạ dày, và đương nhiên khi đến khám phá một vùng đất nào đó mới bạn cũng phải thử những đặc sẳn ở nơi đó. Ở Quảng Bình, một vùng đất giáp với biển, một điều dễ hiểu là hải sản trở thành thứ được cả người dân địa phương và du khách ấn tượng nhất, bởi sự tươi ngon và những cách chế biến vô cùng độc đáo của người dân nơi đây.

Hải sản ở Quảng Bình vô cùng tươi ngon.

Bên cạnh đó, tại Quảng Bình còn nổi tiếng với một loại sân có têm là Sâm Bố Chính, được dâng lên vua… chính vì thế mà trong chương trình truyền hình thực tế “2 ngày 1 đêm” cũng đã xuất hiện món ăn cao quý này. Còn một loại đặc sản nữa mà chắc chắn ai khi đến Quảng Bình cũng nên thử và mua về làm quà cho gia đình và bạn bè đó là khoai deo, khoai được cắt lát, phơi khô dưới nắng to từ 10 – 12 nắng. Vì công đoạn làm ra được khoai deo tốn nhiều thời gian vì thế giá thành cũng khá cao, 150k/kg, nhưng đắt xắt ra miếng nha mọi người, miếng khoai dẻo, bùi, ngòn ngọt tan dần trong miệng. Một món ăn đáng thử khi đến với Quảng Bình.

Món canh gà hầm cùng với sâm bố chính vô cùng tốt cho sức khỏe.

Khoai deo Quảng Bình chắc chắn bạn phải thử.

2. Đi đâu ?

 

Quảng Bình vốn nổi tiếng với các hang động, khi đến Quảng Bình bạn có thể lựa chọn tham quan Động Phong Nha – Động Thiên Đường – Sông Chày – Hang Tối – Suối Nước Moọc – Bãi Đá Nhảy – Cồn Cát Quang Phú – Vũng Chùa – Đảo Yến,… Và ở Quảng Bình còn rất nhiều địa điểm mà bạn có thể khám phá nữa. Những địa điểm mà Thuê xe máy Quảng Bình vừa liệt kê đã có trong một bài viết trên page, các bạn có thể tham khảo nhé.

Một điều mà du khách còn vướng mắc nữa là lựa chọn phương tiện di chuyển nào là phù hợp nhất, các bạn nên thuê một chiếc xe máy để hành trình khám phá Quảng Bình thêm tuyệt vời, nếu lựa chọn xe máy bạn có thể lình hoạt trong lịch trình của mình, ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của núi rừng và mảnh đất Quảng Bình xinh đẹp. Bạn có thể thuê xe máy tại cửa hàng Tùng Motorbike, với phong cách làm việc chuyên nghiệp, cửa hàng hoạt động lâu nhất trong các cửa hàng cho thuê xe máy tại Quảng Bình. Đây chắc chắn là địa điểm thuê xe máy mà bạn có thể tin tưởng trong suốt hành trinhg khám phá Quảng Bình của mình.