1. Sông Chày – Hang Tối ở đâu ?

Sông Chày – Hang Tối nằm ở huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình. Cách Đồng Hới 75km theo hướng Tây Bắc, cách Động Thiên Đường tầm 3 km. Sông Chày – Hang Tối là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước, bên cạnh vẻ đẹp hoang sơ của nó mà còn có các trò chơi như tắm bùn, đu zipline, chèo thuyền kayak,…

Hang Tối với làn sương mờ mờ ảo ảo. (Cre: Travel QuangBinh Go)

Chèo thuyền Kayak trên Sông Chày. (cre: Sưu tầm).

Trải nghiệm tắm bùn ở Hang Tối.

Trải nghiệm đu zipline ở Sông Chày.

2. Khám phá Sông Chày- Hang Tối như thế nào ?

Hiện tại điểm tham quan này thuộc quản lý của vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Bạn chỉ có thể đi ô tô hoặc xe máy để đến được đây. Xe bus hiện tại chỉ chạy từ Đồng Hới đến Phong Nha. Muốn từ Phong Nha đến đây bạn phải thuê xe du lịch tại Phong Nha hoặc ghép tour.

  • Xe máy:

Xe máy là một trong những phương tiện được nhiều người lựa chọn nhất, bởi tính thuận lợi, dễ dàng trong đi lại, mà bạn có thể linh hoạt trong lịch trình và ngắm cảnh núi rừng suốt đường đi nữa. Một cửa hàng cho thuê xe máy uy tín tại Quảng Bình mà bạn có thể lựa chọn đó là cửa hàng Tùng Motorbike – Cho thuê xe máy số 1 Quảng Bình. Đây là cửa hàng có số lượt đánh giá cao nhất trên Google với 338 đánh giá, điều đó đã chứng tỏ mức độ uy tín cùng với sự tin tưởng của khách hàng dành cho Tùng Motorbike.

Với giá cả đi cùng với chất lượng của xe, mỗi chiếc xe được giao đến khách hàng đều được kiểm tra kỹ càng, nếu có vấn đề phát sinh cửa hàng Tùng Motorbike sẽ có đội cứu trợ đến giúp khách hàng.

Xe máy tại cửa hàng Tùng Motorbike siêu chất và được sự tin tưởng của khách hàng.

  • Xe buýt:

Xe buýt du lịch tại Đồng Hới cũng ngày càng phát triển. Mà giá cả cũng rất ” hạt dẻ “, bạn có thể bắt xe khách, hoặc đi xe bus
+ Nếu bạn tự đi thì bạn có thể bắt xe khách chạy theo tuyến đường mòn Hồ Chí Minh qua Phong Nha.
+ Hoặc xe khách đến Đồng Hới hoặc đi qua Đồng Hới chạy tuyến Bắc Nam. Xe này thì chạy đều chuyến và chạy đêm. Đến Đồng Hới tầm khoảng 2, 3 giờ sáng.

Xe buýt du lịch tại Quảng Bình ngày càng phát triển.

Bắt các tuyến xe khách của các nhà xe tại Quảng Bình như Hoàng Long, Hưng Long, Dòng Hiền, Tân Việt, Dũng Hồng. Những xe này đến Đồng Hới vào tầm 5g sáng. Nhớ nói với bác tài cho xuống xe tại bưu điện Đồng Hới. Đây là địa điểm trung tâm thành phố, có trạm dừng xe buýt đi Phong Nha ngay tại đây.
+ Hoặc các hãng xe du lich để đến Phong Nha. Giá vé tầm 200-250k/người từ Hà Nội

Hang Tối còn mang tính chất lịch sử, đây là nơi trú ẩn tránh bom trong thời kì kháng chiến chống Mỹ. Vì thế, thu hút rất nhiều du khách vào mùa cao điểm du lịch. Sông Chày Hang Tối đang được khai thác du lịch theo hình thức khám phá, giữ nguyên sự hoang sơ của hang động. Tại 1 thời điểm chỉ bố trí được tối đa 40-50 lượng khách vào thăm Hang Tối.

3. Để có một hành trình khám phá Sông Chày – Hang Tối trọn vẹn nhất bạn nên chuẩn bị những gì ?

  • Để chuẩn bị tốt cho chuyến đi, bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ áo quần bikini để phục vụ cho việc tắm Bùn Hang Tối
  • Còn những ai không tắm bùn Hang Tối, thì bạn thích mặc áo quần như thế nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Nhưng tốt nhất là nên mặc áo quần bơi để tiện cho việc đu dây và tắm suối nữa nhé.
  • Ngoài ra nên chuẩn bị thêm một cái khăn để lau người cho khô ráo khi tắm suối xong. Tất nhiên trên khu du lịch cũng sẽ có nhưng tôi nghĩ rằng bạn nên sử dụng khăn của mình.
  • Chưa hết điều lưu ý bạn nên ăn mặc trang phục thoải mái, kính chống nắng, kem chống nắng.

Những thứ bạn nên chuẩn bị khi tham gia các hoạt động ở Sông Chày – Hang Tối. (cre: Đồng Phục Alibu)

4. Giá vé Sông Chày – Hang Tối:

  • Mùa thấp điểm:

Vé phổ thông: 170k

Vé mạo hiểm: 250k.

  •  Mùa cao điểm:

Vé phổ thông: 270k

Vé mạo hiểm: 450k.

Vé phổ thông bao gồm: tham quan, chơi trò mạo hiểm, chèo kayak.

Vé mạo hiểm: Vé phổ thông + Zipline + Tắm bùn.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nếu như bạn đang có ý định đến Sông Chày – Hang Tối trong thời gian tới nhaaaa !