Quảng Bình sở hữu cho mình thế mạnh về du lịch với đa dạng các loại hình. Không thể không kể đến những điểm đến tâm linh tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Hôm nay, cùng Thuê Xe Máy Quảng Bình ghé thăm núi Thần Đình của vùng đất này nhé.

Núi Thần Đình nằm ở Tây Nam huyện Quảng Ninh, cách thành phố Đồng Hới 25km. Núi Thần Đình không quá cao (342m), đường đi dễ nên rất thu hút du khách.

(ảnh: villingandcompany.com)

Để lên được núi Thần Đình, bạn sẽ phải vượt qua khoảng 1265 bậc đá, hai bên đường là hàng cây xanh mát. Trên đỉnh núi Thần Đình là một khu đất bằng phẳng. Đây là nơi tọa lạc của chùa Non. Do sự tàn phá của chiến tranh và dòng thời gian, di tích còn lại của chùa Non là một ngôi miếu nhỏ. Cùng với đó là những bức tường, bệ thờ cổ kính đầy rêu phong dưới tán cây cổ thụ.

(ảnh: Lendang.vn)

Có chuyện kể rằng: “Một pháp sư đã tu ở chùa Non, trước khi viên tịch thầy cắt một đốt ngón tay út, ghi chữ “Đinh” lên đó rồi đặt vào đáy lư trầm trong chùa. Phần còn lại của ngón tay thầy ghi chữ “Thần” rồi đọc cho đệ tử chép hai câu thơ: “Tiền kiếp tử Thần Đinh/ Hậu kiếp sinh Càn Long vương”. Kỳ lạ, đốt ngón tay bị cắt ra đó không hề phân hủy dù không được bảo quản gì. Khi vua Càn Long lên ngôi, ông cũng bị cụt mất một đốt ở ngón tay út. Nhà vua sai quân gia đúc một cái chuông đồng chở sang dâng tiến lên chùa. Thuyền vào sông Nhật Lệ thì trời nổi giông tố nhấn chìm chiếc thuyền chở chuông. Một ngư dân chài lưới đã tìm thấy quả chuông vớt lên đọc được mấy chữ “Thần Đinh Tự chung” và “Càn Long phụng cúng” nên người này trao cho các sư ở chùa Non treo trong chùa.”

Không khí trong lành trên núi Thần Đình sẽ làm cho con người ta trở nên thư thái, không vướng bụi trần. Sau khi dâng hương ở miếu cổ, bạn có thể đến khu vực Giếng Tiên lấy nước uống. Dân gian đồn nhau nước từ Giếng Tiên tích tụ từ các long mạch trên núi. Rửa mặt, hay uống vào đều mang lại nhiều may mắn.

(ảnh: Phong-Nha-Explorer)

Đứng trên đỉnh núi, bạn còn được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hữu tình, xinh đẹp bao quát vùng đất Quảng Bình. Nếu một lần đến thăm Quảng Bình thì cũng nên đến núi Thần Đình một lần nhé.

Trên đây là một số chia sẻ về núi Thần Đình mà Thuê Xe Máy Quảng Bình muốn gửi đến bạn. Chúc bạn cùng người thân có những chuyến đi thật tuyệt vời. Và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi ở những điểm đến tiếp theo nhé.

Nho Trần