Là người Quảng Bình lại làm trong nghề  du lịch hàng ngày  được gặp gỡ khá nhiều khách và nhận được khá nhiều câu hỏi như : ăn gì ?ở đâu ? làm gì ? đi đâu ?

. Nhưng trong đó có câu hỏi khá thú vị mà đã thôi thúc tôi viết bày này để chia sẻ cùng các bạn . Đó là  câu hỏi : Đồng Hới ngắm bình minh ở đâu ? đó là câu hỏi mà tôi hay gặp  trong suốt quá trình làm việc mà tôi không nghỉ đến .Mặc dù nhà tôi sát biển , chắc có lẻ mổi buổi sáng thức dậy tôi đã thấy mặt trời  bắt đầu nhấp nhô ở đừng xa tít , một ánh sáng màu vàng pha lẫn màu cam . Quảng Bình vào mùa hè  được ví như là chảo lữa nên hôm nào thấy mặt trời  bắt đầu le lói là biết hôm nay trời sẻ chói chang lắm . Nhưng tôi vẫn thích ngắm nhìn  bình mình vào mổi  sáng ,nó ,mang lại cho tôi một  niềm vui cho ngày mới bắt đầu

ảnh : đâu đó Việt Nam

Bình minh trên biển nhật lệ  nó mới đẹp làm sao , một màu vàng cam pha lẩn chiếu xuống mặt biển lấp lánh . Buổi sáng đi bộ chân trần trên cát thì không có gì bằng . Có lể tôi là người lãng mạn nên đối với tôi được ngắm bình minh trên biển vào mổi buổi sáng là điều quý giá tuyệt vời nhất

Biển Nhật lệ vẫn còn hoang sơ chưa nhiều khách du lịch đến thăm nên bãi biển sạch đẹp , cát vàng mịn . người dân quê tôi hay có thói quen đi tắm biển vào mổi buổi sáng . tầm khoảng 5h 30p am là  họ thức dậy đi bộ ra biển sau đó tắm biển rồi ra về .

Người dân quê tôi có quan niệm tắm biển , đón bình bào mổi buổi sáng nó mang lại một nguồn năng lượng tốt cho ngày mới bắt đầu .

 ảnh : đâu đó Việt Nam

Nếu các bạn muốn ngắm bình ở Đồng Hới thì các bạn nên đi vào lức tầm 5h30p sáng  hoặc muộn hơn một chút thôi vì mùa hè nắng khá sớm . Thời gian mặt trời mọc còn phụ thuộc vào mùa .

Ảnh : fb lê Hoàng Nam

Nếu các bạn muốn ngắm hoàng hôn thì nên ra đồi cát Quang Phú , với dãi cát vàng óng ả .Chiều tà ngã bóng hoàng hôn cực đẹp . Thời gian ngắm hoàng hôn lý tưởng 5h pm .

Từ trung tâm  Đồng Hới  đi ra đồi cát Quang Phú tầm 7km , các bạn có thể đi taxi or xe máy . Thuê xe máy Quảng Bình gọi 0978 211 325 Anh Tùng , giao xe tận nơi , chất lượng phục vụ tốt.