Bánh xèo – món ngon nhưng quá đổi thân quen với nhiều người dân Việt, bạn dễ dàng tìm thấy bánh xèo ở nhiều nơi khi đi du lịch trên khắp đất nước này. Nhưng nếu đến Quảng Bình, bạn sẽ bị thu hút ngay bởi món bánh xèo Quảng Hòa, độc lạ đó chính là nguyên liệu gạo đỏ, nhờ vào bàn tay khéo léo của người dân đất Quảng Hòa mà chiếc bánh xèo Quảng Hòa có hương vị riêng không lẫn vào đâu được.Dưới đây là những nguyên liệu và cách chế biến  món bánh xèo , nào hãy cùng Thuê xe máy Quảng Bình đi tìm hiểu  nhé!

Bánh xèo Quảng Hòa – Nóng hổi, giòn tan món ngon dân dã

Bánh xèo – món ngon nhưng quá đổi thân quen với nhiều người dân Việt, bạn dễ dàng tìm thấy bánh xèo ở nhiều nơi khi đi du lịch trên khắp đất nước này. Nhưng nếu đến Quảng Bình, bạn sẽ bị thu hút ngay bởi món bánh xèo Quảng Hòa, độc lạ đó chính là nguyên liệu gạo đỏ, nhờ vào bàn tay khéo léo của người dân đất Quảng Hòa mà chiếc bánh xèo Quảng Hòa có hương vị riêng không lẫn vào đâu được.

Hương vị riêng của bánh xèo Quảng Hòa

Là thứ bánh được làm từ gạo đỏ, nhân có cá chuối, nộm, rau sống, bánh đa, nước chấm, đĩa nộm gồm có giá, rau két và vừng. Gạo làm bánh từ loại lúa mành đỏ, xay bóc vỏ, ngâm nước khoảng 5 tiếng rồi đem xay sau đó múc cả nước và gạo vào cối xay thành bột mịn. Khuôn bánh dược làm to hơn miệng bát ăn cơm chút, thành khuôn mỏng cao khoảng 1,5 cm. Khi tráng bánh thì bếp phải đỏ lửa và đều như thế bánh mới nở dậy, khi khuôn đã nóng quét mỡ lên bề mặt của khuôn rồi mới tráng bánh lên.

Đồ ăn kèm với bánh gồm có các loại rau thơm, nộm, nước chấm và “cá chuối”. Cá chuối ở đây chính là những quả chuối sứ xanh vừa, được gọt vỏ, ngâm nhả nhựa chát rồi luộc lên, tạo hình thành những con cá, con tôm rồi ướp cùng các loại gia vị muối, hạt nêm, tỏi, ớt,… Bánh xèo sẽ được cuộn trong lớp bánh tráng cùng với rau sống, nộm rau củ, cá chuối rồi thưởng thức. Nên ăn bánh ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị nguyên vẹn nhất, từng miếng bánh xèo thơm mùi hành, giòm rụm lẫn trong vị thanh mát của rau củ, vị “cá chuối” chát nhẹ, nước chấm đậm đà và chút dai dai thú vị của vỏ bánh tráng.

Bánh xèo ăn ngon nhất là lúc vừa tráng xong, tráng tới đâu ăn tới đó. Cầm miếng bánh trên tay, cảm nhận được sự nóng hổi của mùi thơm gạo lứt thì thật tuyệt vời.

Nguồn:Tuhaoviet.vn