English Vietnamese

Tour Du lịch

Hang Thiên Đường được phát hiện năm 2005, Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khám phá từ năm 2005-2010 và năm 2010 họ công bố hang này có tổng chiều dài là 31,4 km, hang dài nhất châu Á. Do vẻ đẹp của nhũ đá và măng đá trong hang, họ đã đặt tên hang này là Thiên Đường. Theo đánh giá của Hiệp hội Nghiên cứu hang động Anh Quốc, hang động Thiên Đường còn to lớn và đẹp hơn cả động Phong Nha.
Hang Thiên Đường là một động khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha. Theo kết quả khảo sát sơ bộ của các nhà khoa học, so với động Phong Nha thì động Thiên Đường có chiều dài và quy mô lớn hơn nhiều. Trong hang động Thiên Đường có nhiều khối thạch nhũ và măng đá kỳ ảo. Phần lớn nền đất trong động này là đất dẻo, khá bằng phẳng nên thuận tiện cho việc tham quan và thám hiểm. Nhiệt độ bên trong hang Thiên Đường luôn chênh lệch so với bên ngoài khoảng 16 °C.

ban do dong thien duong 7000m
7000m thám hiểm động thiên đường

* Tour hàng ngày
* Lịch trình:
Đón khách và chuẩn bị cho chuyến thám hiểm hang động Thiên Đường 7km
7:30: Tài xế sẽ đón khách tại khách sạn hoặc địa điểm cho trước tại tp. Đồng Hới.
8:15: Tài xế sẽ đón khách tại khách sạn hoặc địa điểm cho trước tại Phong Nha.
Sau đó đi tới hang động Thiên Đường nằm cách 75km so với trung tâm thành phố. Các vật dụng đi kèm và thức ăn sẽ được chuẩn bị bởi hướng dẫn địa phương hoặc chuyên gia về động hoặc khuâng vác viên. Họ sẽ gặp bạn tại sảnh lễ tân hang Thiên Đường và đưa cho bạn một số hướng dẫn cần thiết.
Bạn sẽ được di chuyển vào sâu trong hang cho tới chân núi. Từ đây, bạn phải đi lên dốc 500 bước hoặc  các đường dốc khác để tới cửa hang.Chiêm ngưỡng các thạch nhũ và măng thạch trong hang độngCuối 1000m con đường trong hang động tại bậc thềm gỗ, bạn dễ dàng chụp ảnh và chiêm ngưỡng các mẫu thạch đầy màu sắc trong hang động.
Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hang tối
Đi theo hướng dẫn viên chuyên nghiệp để có thể tiếp tục tiến sâu thêm 6000m với đèn pin cá nhân.
Vượt qua những con đường vách đá, thách thức sự can đảm và tri thức của con người, bạn sẽ khám phá ra và hiểu thêm về sự hình thành của hệ thống nhũ đá nhiều màu sắc phong phú đa dạng.
Khoảng 500m đầu, hang động hình ống, nơi cao hơn 80m, rộng nhất khoảng 120m, thỉnh thoảng chúng ta bắt gặp phải các khối thạch nhũ cao lấp lánh như kim cương. Sâu hơn bên trong các khối thạch nhũ và măng đá càng đa dạng và độc đáo, vú đá với nhiều màu sắc thiết kế, như bàn tay của đáng tạo hóa. Ma thuật trong hang tối vẫn còn tồn tại như thiên đường của nhiều loài sinh vật, như cá, dơi, nhện, và dế … hàng trăm con dơi bám trên trần trong 3.5km đầu tiên. Theo dự đoán của đoàn thám hiểm Anh quốc, có một số của hang ở đây dẫn ra bên ngoài. Và thật sự đúng là, phía trên hang dơi khoang 200m, có 2 con suối cạn giao nhau , chúng ta có thể thưởng thức là gió mát từ con suối. Dứng tại 4000m, du khách có thể dừng lại để chụp phong cảnh, kèm theo những kỉ niệm đáng nhớ.
Tiếp theo, kayak theo dòng suối, nó thực sự thú vị và hấp dẫn trong chuyến đi. Vượt qua 100m phía trên dòng suối, Nới chúng tôi phải nằm sệt xuống để không chạm trần.
Rời con suối nhỏ, chuyến đi tiếp theo, bạn có cơ hội thử lòng dũng cảm của mình để vượt qua những con dốc, đất gồ ghề theo dòng suối, nơi chỉ có những con đường thu hẹp vào một luồng thông qua. Phía bên kia của những nhũ đá hình trụ, hang động trông giống như mê cung. Không hướng dẫn hay bảng báo hiệu rất dễ khiến cho người ta lạc đường.
Sau một giờ, chúng ta sẽ đến được Giếng Thiên Đường-nơi được cho là đẹp nhất. Theo quan niệm phương đông của việc này là sự hài hòa giữa trời đất để làm cho vạn vật sinh sôi nảy nở giữa vũ trụ. Thiên nhiên tuy gần gũi nhưng bí hiểm. Giữa dòng suối là các tảng đá bôi trơn được tạo bởi các nghệ nhân, với các hình dáng khác nhau trông rất sặc sỡ bắt mắt. Quang cảnh ở đây, không nơi nào có được.
Sau khi thưởng thức bữa trưa bên cạnh dòng suối bên dưới, bạn nghỉ ngơi, chụp ảnh và chuẩn bị chuyến hành trình quay trở về theo đường cũ.
4:30-5:15: Chuyến đi kết thúc.
Giá vé: 2,500,000 VND/khách (hoặc 115 USD/khách)
Tour bao gồm:
  • Hưỡng dẫn viên kinh nghiệm, khuâng vác viên
  • Bữa trưa
  • Xe điện đưa từ ngoài cổng đến cửa hang
  • 2 chai nước khoáng 0.5 cho 1 người/ngày
  • Trang thiết bị bảo vệ
Tour không bao gồm:
  • VAT 10% (Nếu quý khách muốn lấy hóa đơn, quý khách phải trả thêm 10%)